Ngày đăng: 18-07-2018 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Times Higher Education công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Úc năm 2018, với 6 trường thuộc top 100 trên thế giới.

Có đến 35 trường đại học Úc nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 của Times Higher Education (THE), với vị trí trải rộng khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Trên tổng thể, nước Úc có số lượng sinh viên quốc tế đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Dưới đây là danh sách 5 trường đại học tốt nhất nước Úc, theo xếp hạng của Times.

 1. UNIVERSITY OF MELBOURNE – Đứng đầu danh sách trường Đại học tốt nhất nước Úc (xếp thứ 32 trên thế giới)

Hoạt động với hơn 160 năm kinh nghiệm, Đại học Melbourne được biết đến như một môi trường quốc tế đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và học tập – thu hút du học sinh từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Melbourne cung cấp các bằng cấp cho sinh viên trong gần 100 lĩnh vực trọng yếu và các chương trình đào tạo tốt nghiệp hàng đầu thế giới, thông qua các giáo trình chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng đến hơn 50,000 sinh viên mỗi năm.

Sở hữu bằng cấp từ trường Đại học số một nước Úc chính là tấm vé giúp mọi sinh viên đến gần hơn với con đường tương lai rộng mở. Tại Đại học Melbourne, sinh viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên tốt nhất, họ nổi tiếng là các nhà nghiên cứu và lãnh đạo ngành công nghiệp được biết đến trên toàn cầu nhờ vào những thành tựu nổi bật của mình. Trách nhiệm của họ là giúp sinh viên chuẩn bị hành trang cho những thử thách và các cơ hội trong công việc tương lai.

Đại học Melbourne sở hữu:

 • 8,000 nhân viên
 • Hơn 40,000 sinh viên
 • Hơn 15,000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới
 • Đội sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc
 • 7 cơ sở
 • Thuộc Parkville Precint – khu vực tập trung các Viện nghiên cứu Y tế, các công ty  công nghệ sinh học và bệnh viện lớn nhất nước Úc.
 • Vận hành từ năm 2008,   Melbourne Curriculum cung cấp chương trình học riêng biệt đến hầu hết các trường Đại học tại Úc, với 11 chứng chỉ dành cho sinh viên trong gần 100 lĩnh vực nghiên cứu trọng yếu và 270 chứng chỉ tốt nghiệp chuyên môn
 1. AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (xếp thứ 48 trên thế giới)

Australia National University (ANU) là một trường đại học tập trung vào các nghiên cứu chuyên sâu nổi bật của thế giới, tọa lạc tại Canberra, thành phố thủ đô và trụ sở của chính phủ Úc.

Năm 1946, ANU được thành lập như một học viện quốc gia, là trường đại học duy nhất của Úc sở hữu một sứ mệnh riêng biệt, cùng với danh tiếng vốn có đã xếp ANU vào hàng những trường đại học tốt nhất thế giới

Với truyền thống lâu dài trong việc thực hiện các nghiên cứu quan trọng mang tính quốc gia và quốc tế, ANU góp phần không nhỏ vào hoạt động thảo luận chính trị cộng đồng của Úc. Hệ thống giáo dục sâu rộng của ANU đã định hình những khía cạnh trộng yếu của nền giáo dục cấp cao, vấn đề di cư và hệ thống cộng đồng của nước Úc, cũng như sự phát triển của các chính sách kinh tế vùng miền và thâm chí là về chiến lược hạt nhân của Hoa Kỳ.

Danh tiếng của trường đã thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng trên toàn thế giới, trong đó 1/3 sinh viên và nhân viên đến từ nước ngoài. Hơn một nữa số sinh viên theo học cấp độ cao học, trong khi tất cả sinh viên đều bày tỏ sự hứng thú đối với các lớp học mô hình nhỏ nhưng tiếp cận trực tiếp đến nền tảng kiến thức sâu rộng chung của thế giới.

Với hơn 5,000 sinh viên sống tại campus, được hỗ trợ toàn diện trong học tập và các vấn đề xã hội để có thể tối ưu hóa con đường thành công của mỗi cá nhân. Hiện ANU xếp thứ hạng cao nhất tại Úc được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế đối với lực lượng việc làm sau tốt nghiệp bởi Times Higher Education.

 1. UNIVERSITY OF SYDNEY (xếp thứ 61 trên thế giới)

Đại học Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và nghiên cứu chuyên sâu – hiện diện trong top 1 phần trăm các trường Đại học toàn cầu.

Đại học Sydney sở hữu một cộng đồng quốc tế trải dài khắp thế giới – gồm hơn 60,000 học sinh, 3000 nhân viên đào tạo và 300,000 sinh viên đại học.

Tinh thần lãnh đạo luôn luôn là giá trị cốt lõi của trường. Đại học Sydney tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới tiếp nhận các sinh viên chỉ dựa vào nghiên cứu khoa học, và mở ra nhiều cơ hội tương đương cho cả nam và nữ sinh. Mục tiêu của Đại học Sydney chính là xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ thông qua việc hình thành đội ngũ lãnh đạo xã hội, mà còn bằng cách trang bị cho mọi người hành trang chất lượng, cho phép họ phục vụ cộng đồng ở mọi cấp bật và lĩnh vực.

Trong quá trình thành lập Đại học Syney, trường đại học đầu tiên của Úc vào năm 1850, các nhà sáng lập trường đã khám phá ra sức mạnh của nền tảng giáo dục có thể truyền cảm hứng cho thế hệ sau đi đến những thay đổi hiệu quả và tích cực hơn. Và Đại học Sydney vẫn luôn giữ vững lý tưởng cốt lõi này cho đến ngày nay.   

 1. UNIVERSITY OF QUEENSLAND (xếp thứ 65 trên thế giới)

Hơn một thế kỷ qua, University of Queenland (UQ) đã duy trì danh tiếng toàn cầu trong việc kiến tạo những thay đổi tích cực bằng cách truyền tải những nền tảng kiến thức dẫn đầu vì một thế giới phát triển và toàn diện hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại UQ là một trong 3 thành viên duy nhất của Úc nằm trong mạng lưới Universitas 21, và đồng thời là thành viên sáng lập của các trường đại học Group of Eight (Go8).

Với hơn 52,000 sinh viên đang học tập trải đều ở 3 cơ sở tại khu vực đông nam Queensland. Trong đó là hơn 15,400 sinh viên quốc tế, góp phần vào sự đa dạng, tính hỗ trợ cho toàn bộ cộng đồng tại campus của UQ.

Bên cạnh đó, UQ đã đạt được nhiều giải thưởng của Úc về phương diện đào tạo đại học hơn so với các trường đại học khác, đồng thời cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và trải nghiệp thực tế tốt nhất, cho phép sinh viên tiếp cận nguồn kiến thức cùng kỹ năng linh động sẽ hỗ trợ họ vượt qua những kỳ vọng trong công việc tương lai.

Đại học Queensland sở hữu 250,000 sinh viên tốt nghiệp thành công, trong đó hơn 13,000 sinh viên tốt nghiệp với học vị Tiến sỹ. Hệ thống sinh viên thành công của trường nối dài qua hơn 170 quốc gia trên thế giới.

5. MONASH UNIVERSITY (xếp thứ 80 trên thế giới)

Xuất phát điểm là một cơ sở đơn lẻ tại Melbourne với chỉ 400 sinh viên vào năm 1961, Monash đã phát triển thành một hệ thống các cơ sở, trung tâm giáo dục và đối tác trên toàn cầu. Với gần 60,000 học sinh (và 290,000 sinh viên đại học) đến từ 170 quốc gia, Monash hiện đang là trường Đại học lớn nhất nước Úc.

Mong muốn xây dựng một nền tảng khác biệt so với mặt bằng chung từ các trường đại học khác, tuy nhiên vẫn giữ vững mục đích cốt lõi ban đầu – Monash đang để lại ấn tượng mạnh mẻ ở cả hai khu vực địa phương và quốc tế. Đây là trường đại học quốc tế có mặt trên 4 châu lục song song cùng nhiều kế hoạch đầy tham vọng cho tương lai.

Với vai trò là thành viên mới nhất của nhodm liên minh 8 trường đại học Group of Eight, Monash đã thúc đẩy những cải tiến mạnh mẻ thông qua hoạt động hợp tác nghiên cứu nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp.

Phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế, ưu tú, vượt trội và toàn diện, Monash được công nhận như một nền giáo dục và trạm nghiên cứu đi cùng những thách thức to lớn của thời đại.

--------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137, Australia  

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@agegroup.vn        

Hotline: 0932 041 026

Top
0932.041.026