Ngày đăng: 25-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Bạn xác định rằng du học Anh là một trong những mục tiêu bạn nhất định phải đạt được để tạo lập một tương lai vững chắc cho chính bản thân mình. Vậy để chuẩn bị cho mục tiêu cả đời này bạn cần chuẩn bị những gì? Hay nói cách khác là muốn thực hiện giấc mơ du học Anh cần những gì cho kế hoạch tương lai?

Nếu liệt kê tỉ mỉ những công việc bạn cần chuẩn bị thì có lẽ danh sách của chúng ta sẽ thật dài. Nhưng dù có làm gì đi chăng nữa thì những đầu việc sau đây chắc chắn bạn cần thực hiện ngay từ bây giờ.

Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Những điều kiện cần chuẩn bị khi du học Anh

Sở hữu vốn tiếng Anh càng nhiều càng ít

Điều này chắc chắn là bạn có thể dễ dàng hiểu được lý do vì sao chúng ta phải làm vậy. Với việc học tập tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới ngày nay thì tiếng Anh vẫn là một yêu cầu bắt buộc. Đằng này bạn lại đang lên kế hoạch học tập tại chính quê hương của ngôn ngữ toàn cầu thì có lẽ gì lại không nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân?!

Sở hữu vốn tiếng Anh lớn, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng những yêu cầu về mặt ngôn ngữ khi làm hồ sơ du học Anh, cũng như những cơ hội nhận học bổng du học sẽ tới với bạn nhiều hơn bao giờ hết. Không chỉ có vậy, khi tự tin với khả năng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với cuộc sống du học tại vùng đất mới, trở nên tự tin và chủ động trong học tập cũng như sinh hoạt.

Tìm hiểu “điểm đến” cho mình

Việc tìm hiểu và lựa chọn được ngành học và ngôi trường là yếu tố vô cùng quan trọng trong danh sách những điều cần làm khi du học Anh. Vì sao ư? Đơn giản vì khi được học đúng ngành học mà mình yêu thích, tại ngôi trường có chất lượng giáo dục và môi trường học tập tuyệt vời thì bạn sẽ càng hứng thú với việc học tập. Điều này dẫn tới kết quả học tập của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều và dĩ nhiên tương lai sẽ mở rộng hơn với bạn.

Việc tìm hiểu về các trường đại học tại Anh không chỉ dừng lại ở tên tuổi và các ngành học mà bạn cần nắm thật chắc những yêu cầu của nhà trường đối với học sinh quốc tế. Ví dụ như yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, học lực, học phí cũng như thời gian nhận hồ sơ. Rất nhiều bạn đã bị trượt hồ sơ du học Anh vì trễ hẹn hoặc thiếu một yếu tố nào đó để trở thành ứng viên hoàn hảo trong mắt của đại diện nhà trường.

Và khi bạn có thông tin về nhiều trường tại Anh thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Vì vậy hãy đừng chần chừ mà bắt tay thực hiện ngay bây giờ.

Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết trước khi du học Anh

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Anh

Đây là một trong những điều quan trọng khác mà khi du học Anh cần có. Bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, hộ chiếu, đơn xin nhập học, thư giới thiệu, sổ tiết kiệm … Trong đó, sổ tiết kiệm cần được học sinh chuẩn bị ít nhất là 28 ngày trước khi gửi hồ sơ, trong đó số dư tài khoản cần đảm bảo đủ cho học phí  và chi phí sinh hoạt trong vòng một năm đầu tiên (nếu trường học của bạn ở khu vực London, thì cuốn sổ tiết kiệm cần có số tiền khoảng 9,180 bảng Anh cho 1 năm đầu còn nếu bạn ở khu vực ngoài London thì con số này có thể ít hơn, khoảng 7,380 bảng Anh). Đặc biệt đối việc việc xin visa du học Anh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và làm thủ tục thật chính xác bởi có tới 3 loại visa du học Anh khác nhau đó là: Visa Visitor, Visa Tier 4 (General) và Visa Tier 4 (Child). Mỗi loại visa sẽ được dùng cho một đối tượng với những mục đích và hoạt động khác nhau, cho nên xin nhầm visa bạn có thể sẽ phá vỡ cả chuyến hành trình của mình. Càng chuẩn bị được sớm bạn càng tránh khỏi những gấp gáp và sơ suất, hãy trau chuốt bộ hồ sơ của mình thật cẩn thận và chu đáo – đó cũng là cách thể hiện sự quyết tâm của bạn.

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý đó là chuẩn bị sẵn bản sao có công chứng cho các giấy tờ này. Chúng ta cần gửi hồ sơ đi nhiều nơi, cho những thủ tục khác nhau do vậy việc chuẩn bị sẵn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng hơn.

Du học Anh cần những gì khác nữa?

Bên cạnh 3 yếu tố quan trọng trên đây bạn cũng cần chuẩn bị cho mình

  • Chỗ ở khi đi du học Anh: đây sẽ là lựa chọn cho cuộc sống sắp tới. Chính vì vậy bạn cũng cần chuẩn bị thật chu đáo, để có được nơi ở thoải mái, phù hợp với kinh tế và yêu cầu của bạn.
  • Kiến thức, hiểu biết về văn hóa và cuộc sống của sinh viên khi đi du học Anh. Điều này bạn có thể học hỏi ở nhiều nơi như tham khảo bạn bè, người thân đã và đang sinh sống, học tập tại nước Anh. Tìm hiểu trên các trang web hay các diễn đàn du học chẳng hạn như: https://www.ucas.com/; http://www.ukcisa.org.uk/; http://www.educationuk.org/global/, … Mọi thông tin có được đều cần thiết cho một cuộc sống mới sắp tới ở nơi xa lạ. Hiểu rõ và chuẩn bị sẵn tinh thần, bạn sẽ tránh được những cú shock văn hóa, có thêm kinh nghiệm du học và nhanh chóng thích nghi với điều kiện mới.

Trên đây là một vài thông tin tư vấn du học cho những bạn đang chuẩn bị kế hoạch du học Anh. Hãy ghi nhớ rõ những điều này để tự tin trả lời câu hỏi “điều kiện du học Anh cần những gì?” cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường. Chúc các bạn may mắn và thành công!

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932 887 557
0932 887 557