Ngày đăng: 25-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Hiện nay, y học hiện đại đóng một phần rất lớn trong đời sống của con người. Y học hiện đại ứng dụng hiệu quả những tiến bộ khoa học trong lĩnh vực y sinh học, công nghệ y học, máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và chữa trị bằng thuốc, phẫu thuật hay các phương pháp trị liệu khác.

Du học ngành sức khỏe cộng đồng

Tại một quốc gia phát triển như Mỹ, nhu cầu nhân lực trong ngành sức khỏe cộng đồng là rất lớn. Được đánh giá là một ngành thời thượng tại Mỹ, du học ngành sức khỏe cộng đồng sẽ mang đến nhiều cơ hội làm việc và định cư trong tương lai của bạn.

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành Sức khỏe cộng đồng

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên du học Mỹ ngành sức khỏe cộng đồng có thể làm việc ở các trường Đại học, viện nghiên cứu, trung tâm y tế dự phòng, sở y tế, các cơ sở y tế có liên quan đến y tế công cộng và y học dự phòng. Sinh viên cũng có thể học tiếp lên cao để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ, chuyên khoa cấp 1, cấp 2 y tế công cộng và y học dự phòng…

Hiện nay, Mỹ đang là một trong những quốc gia đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, cùng với tỉ lệ kiếm được việc làm của ngành sau khi tốt nghiệp cao hơn so với các ngành khác và đồng thời tạo cơ hội cho các bạn du học sinh được phép làm việc tại Mỹ và tạo cơ hội cho các bạn được cấp thẻ xanh là rất cao.

Theo thống kê đầu năm 2015 của Cục thống kê lao động Mỹ, ngành sức khỏe cộng đồng đang nằm trong top đầu những ngành có thu nhập cao và tiềm năng tại Mỹ. Ngành này đạt đến 3.2 triệu cơ hội việc làm hơn 10 năm qua, nhân viên trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng thường làm việc trong thời gian dài hay chuyên môn hóa công việc của mình.

Cơ hội việc làm ngành sức khỏe cộng đồng tại Mỹ

Du học Mỹ chuyên ngành Sức khỏe cộng đồng tuy không quá dễ dàng, nhưng cơ hội học tập trong môi trường năng động, cùng với tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai luôn chào đón những ai có năng lực thật sự.

Nên chọn trường nào khi du học Mỹ ngành Sức khỏe cộng đồng

Để đạt được thành công khi du học Mỹ ngành sức khỏe cộng đồng và những thành công kế tiếp trong tương lai thì việc lựa chọn trường để học tập cũng đóng vai trò rất lớn. Dưới đây là một số trường đào tạo nổi bật ngành sức khỏe cộng đồng tại Mỹ.

Trường University of Central Florida (UCF)

Trường có hơn 200 chuyên ngành đào tạo cho sinh viên du học có thể lựa chọn. Trường cung cấp các khóa đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, tiến hành các dự án nghiên cứu Trường học tầm cỡ và các chương trình nghệ thuật sáng tạo ấn tượng nhằm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, trong đó có khoa Sức khỏe cộng đồng với các ngành như: Nghiên cứ và những rối loạn của hành vi giao tiếp, Quản lý thông tin sức khỏe, Quản trị Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Công tác xã hội….

Du học ngành sức khỏe cộng đồng tại Mỹ

Trường University of Kansas (KU)

Trường được thành lập từ 1865, đây được đánh giá là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất và trường lớn nhất ở tiểu bang. Trường được xếp hạng 101 ở Mỹ và thứ 47 trong hệ thống các trường đại học công lập. University of Kansas với hơn 200 ngành học, các chuyên ngành nổi bật như: Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, Y Tá, Y tế cộng đồng, Các chuyên ngành Khoa Học Xã Hội và Tự Nhiên….

Trường Houston Community College

Trường được thành lập vào năm 1976 và tọa lạc tại thành phố Houston. Khuôn viên của trường tọa lạc tại vùng Houston của bang Texas. Trường có 6 khuôn viên chính: khuôn viên Trung tâm, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam và Colleman dạy trong lĩnh vực Y khoa. Trường cung cấp hơn 70 lĩnh vực đào tạo. Sinh viên quốc tế đến học tại trường rất đa dạng & tạo ra cộng đồng sinh viên quốc tế lớn nhất trong số các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.

Một số chuyên ngành chính: Kinh doanh, Marketing, Y khoa, Phúc lợi cộng đồng, Kỹ thuật liên quan đến ngành kỹ sư và khoa học, Khoa học xã hội, Sức khỏe cộng đồng, Khoa học sức khỏe, …

Ngoài ra, còn rất nhiều trường danh tiếng khác có đào tạo chuyên ngành này ở Mỹ như: Universtity of Arkansas, Husson University, University of Akron, St.John’s University, Arkansas Tech University…

Đội ngũ chuyên gia của tổ chức Eduworld sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến Du học ÚC .
Vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ
Văn Phòng Tại Việt Nam
Đa ch: 433 Nguyn Th Thp, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email: ausschool@gmail.com
Hotline: 0932 041 026

Top
0932 887 557
0932 887 557