Ngày đăng: 25-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Rất nhiều sinh viên mong muốn tới Anh học tập nhưng họ luôn băn khoăn liệu du học Anh có khó không? Bởi có nhiều thông tin cho rằng chi phí du học Anh khá đắt đỏ và thủ tục cũng không hề dễ dàng. Nhưng thực hư vấn đề này là ra sao? Hãy để các chuyên gia tư vấn du học của New Ocean giải đáp giúp bạn.

Du học Anh có khó không?

Theo bạn du học Anh có khó không?

Để có thể trả lời thắc mắc “du học Anh có khó không?”chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ một số vấn đề cơ bản sau đây:

1/ Chi phí du học Anh

Thực tế, chi phí du học Anh không cao như bạn tưởng. Đúng là mức sống tại Anh có cao hơn so với một số nước châu Âu, nhưng đó là khi bạn tới học tập và sinh sống tại London hay các thành phố lớn. Ở các khu vực ngoại thành, nông thôn hay đặc biệt là tại xứ Wales, vùng Scotland hay Bắc Ireland, chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều trong khi nền giáo dục vẫn vô cùng uy tín. Đó chính là lí do vì sao nhiều sinh viên đã lựa chọn tới những khu vực này học tập để giảm thiểu chi tiêu tài chính của mình..

Thêm vào đó, thời gian học tập của bạn ở Anh Quốc được rút ngắn hơn so với Việt Nam và nhiều nước khác; đặc biệt đối với chương trình học Thạc sĩ (tại Anh Quốc, khóa Đại học chỉ kéo dài 3 năm và Thạc sĩ kéo dài 1 năm) – và chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học một cách đáng kể. Bạn hãy thử làm một phép toán nhỏ sau đây với 3 quốc gia Anh, Úc và Mỹ:

Quốc gia

Khóa học

Học phí trung bình

Thời gian học

Tổng học phí toàn khóa học

Anh

Đại học

300 – 500 triệu

3 năm

900 triệu – 1.5 tỉ

Thạc sĩ

300 – 500 triệu

1 năm

300 – 500 triệu

Úc

Đại học

300 – 500 triệu

3 năm

900 triệu – 1.5 tỉ

Thạc sĩ

400 – 600 triệu

1.5 – 2 năm

600 triệu – 1,2 tỉ

Mỹ

Đại học

300 – 600 triệu

3 – 4 năm

900 triệu – 2 tỉ

Thạc sĩ

400 – 600 triệu

2 năm

600 triệu – 1.2 tỉ

 

Nhìn vào bảng so sánh trên, có thể thấy rõ ràng chi phí học tập tại Anh thậm chí còn thấp hơn so với 2 quốc gia còn lại. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, rõ ràng mức chi phí này không phải quá cao.

Đặc biệt, Anh Quốc được coi là một trong những quốc gia cấp nhiều học bổng nhất cho học sinh quốc tế. Nếu bạn nỗ lực học tập và phấn đầu, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ nhà trường hoặc các tổ chức giáo dục lên tới 50%, 70% thậm chí 100% học phí và sinh hoạt phí.

2/ Xin visa du học Anh

Xin visa du học Anh không khó chút nào

Có nhiều học sinh nói rằng việc xin visa du học Anh quá phức tạp và khó khăn. Nhưng thực tế không phải vậy. Để có thể xin visa du học Anh bạn cần đạt đủ 40 điểm theo quy định của Đại sứ quán, thế nhưng chỉ cần có thư mời từ trường đại học Anh là bạn đã có được 30/40 điểm số đó rồi. 10 điểm còn lại phụ thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của bạn.

Việc chứng minh tài chính du học Anh cũng như nhiều quốc gia khác, các bạn cần có 2 yếu tố chính sau:

  1. Sổ tiệt kiệm: Sổ tiết kiệm với số tiền tương đương với chi phí học tập tại Anh Quốc trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, lưu ý rằng những khoản tiền quy đổi từ vàng hay vật có giá trị không được chấp nhận. Bạn cần lập sổ tiết kiệm này chậm nhất là 28 ngày trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.
  2. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: Các bạn sẽ cần chứng minh được nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình mình sao cho nguồn thu nhập đó đủ để chu cấp chi phí hàng tháng cho bạn trong thời gian học tại Anh. Những hồ sơ này sẽ tùy theo mỗi cá nhân, với những giấy tờ tiêu biểu như giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, xác nhận công việc, bảng lương, sao kê tài khoản,…của người bảo lãnh tài chính cho bạn. Để chắc chắn về những giấy tờ cần thiết, các bạn nên tìm tới những nguồn thông tin tư vấn thực tế, uy tín.

Vấn đề tài chính có vẻ phức tạp, nhưng các bạn yên tâm rằng chỉ cần làm theo đúng quy định của ĐSQ là bạn có thể dễ dàng được cấp visa.

Thêm vào đó việc cấp visa còn phụ thuộc vào buổi phỏng vấn của bạn với nhân viên Đại sứ quán. Để thành công, bạn cần chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng. Điều quan trọng là bạn bạn hãy trung thực và tự tin trả lời những câu hỏi mà họ đưa ra.

3/ Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Yêu cầu ngoại ngữ khi du học Anh không cao

Yêu cầu khả năng ngoại ngữ để du học Anh cũng không hề cao. Để xin được visa du học, yêu cầu tối thiểu của ĐSQ đối với học sinh quốc tế chỉ là IELTS 4.5. Tuy nhiên các bạn học sinh nên lưu ý, từ tháng 4/2015, chính phủ và các trường đại học tại Anh Quốc không còn chấp nhận kết quả thi IELTS Academic như trước, mà yêu cầu học sinh phải thi IELTS UKVI (kì thi IELTS dành riêng cho học sinh du học Anh quốc. Nội dung thi vẫn tập trung vào 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng đề thi có đôi chút khác biệt).

Đối với các trường, học sinh thường cần IELTS 4.5 – 5.5 để xin học khóa A-levels hoặc Dự bị Đại học; 6.0 – 6.5 để xin học khóa Cử nhân hoặc Thạc sĩ. Rõ ràng mức IELTS này không phải quá cao đối với các bạn học sinh Việt Nam. Hơn nữa, trong trường hợp bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, những khóa học tiếng sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Anh của mình. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh và đạt đủ yêu cầu ngoại ngữ đầu vào các bạn có thể chính thức nhập học khóa chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Như vậy rõ ràng cơ hội du học Anh không khó chút nào.

Với việc phân tích 3 yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định bạn có thể tới Anh học tập hay không, New Ocean tin rằng bạn đã có cho mình câu trả lời liệu du học Anh có khó không. Điều quan trọng là bạn hãy chuẩn bị thật tốt, luôn trung thực và tự tin vào bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932 887 557
0932 887 557