Ngày đăng: 11-07-2018 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Với lý tưởng “Mình muốn làm chủ”, những năm trở lại đây giới trẻ có xu hướng thách thức khả năng của bản thân thông qua Hành trình khởi nghiệp thay vì tìm kiếm công việc văn phòng ổn định. Tuy nhiên, ngoài bản lĩnh, kỹ năng,  “thức thời” và “trãi nghiệm” là hai yếu tố đồng thời  chiếm vị trí quan trọng quyết định mức độ thành công khi sinh viên bước vào hành trình Start-up. Vậy học ngành nào, ở đâu để rút ngắn con đường thành công sau khi tốt nghiệp?

Theo nghiên cứu mới nhất từ trường Đại học Sydney, 6 ngành học sau đây sẽ giúp du học sinh Úc dễ dàng thành công hơn trong Hành trình khởi nghiệp trong tương lai.

  1. Quản trị Kinh doanh (Business Administration)

Quản trị kinh doanh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách những ngành học phổ biến và cạnh tranh nhất. Đặc biệt, các du học sinh Úc có mong muốn khởi nghiệp càng không thể bỏ qua khi muốn tối đa hóa hiệu xuất của một doanh nghiệp. Kết quả quan trọng nhất mà ngành học này mang lại giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về môi trường kinh doanh từ đó phát triển khả năng vận hành và phát triển một doanh nghiệp.Sinh viên được đào tạo và rèn luyện kỹ năng nhạy bén với những chuyển biến không ngừng của nền kinh tế, linh hoạt nắm bắt nhu cầu thị trường và khả năng quản trị hiệu quả doanh nghiệp thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của một nhà quản lý.

Các trường đào tạo Quản trị kinh doanh (Administration) tiêu biểu tại Úc: University of Sydney, University of Wollongong (NWS), University of neww South Wales,...

  1. Kế toán/ Tài chính (Accounting/Finance)

Điều hành tài chính là một vấn đề bất cứ sinh viên nào cũng sẽ gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp. Lợi nhuận là yếu tố hàng đầu xoay quanh mọi cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Ngành Kế toán/Tài chính giúp sinh viên giải bài toán kinh tế của tương lai, xử lý những thông tin tài chính của một doanh nghiệp, một tổ chức. Bên cạnh đó là phát triển kỹ năngphân tích tài chính và hoạch định kinh doanh một cách bài bản và phân tích các rũi ro kinh doanh.

Các trường đào tạo kế toán/Tài chính(Accounting/Finance) tiêu biểu tại Úc: University of Western Sydney, University of Melbourne,...

  1. Truyền thông (Communication)

Truyền thông là công cụ hữu hiệu nhất nhằm tối ưu hóa sự thành công của một doanh nghiệp. Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được đi sâu vào những kỹ năng liên quan đến việc tiếp cận công chúng. Qua đó sinh viên biết được làm thế nào để thuyết phục các đối tượng mục tiêu sử dụng và tin tưởng sản phẩm cũng như doanh nghiệp của mình. Bên cạnh khả năng phân tích, hoạch định kế hoạch quảng bá, thảo luận trước công chúng, Ngành Truyền thông giúp sinh viên vận dụng hiệu quả những công cụ phổ biến nhât hiện nay, điển hành là Mạng xã hội.

Các trường đào tạo Truyền thông (Communication) tiêu biểu tại Úc: University of Melbourne, University of Queensland, Australia...

  1. Công nghê phần mềm/IT (Software Engineering)

Ngành Công nghệ phần mềm đào tạo cho sinh viên kỹ năng vận dụng một công cụ phổ biến nhất, nắm bắt xu hướng mới nhất, hiệu quả nhất đối với mọi ngành nghề, đó chính là công nghệ. Hiện nay trên thế giới, mọi đối tượng kinh doanh đều sử dụng công nghệ để mua bán, quảng cáo hay thực hiện hoạt động truyền thông online. Hiểu rõ về Công nghệ phần mềm sẽ giúp các du học sinh Úc sau tốt nghiệp dẫn đầu xu hướng trong hành trình khởi nghiệp. Tại đây, Ngành Công nghệ phần mềm đào tạo các kỹ năng lập trình, quản trị website với mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ và quản trị hiệu quả công ty thông qua Mạng xã hội.

Các trường đào tạo Công nghệ phần mềm/IT (Engineering) tiêu biểu tại Úc: University of Technology (Sydney), University of National Australian,...

  1. Tiếp thị (Marketing)

Đây là nhóm ngành đào tạo sinh viên kỹ năng phân tích thị trường, xác định vị trí của doanh nghiệp của mình và đối thủ trên thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, xu hướng khởi nghiệp bùng nổ dẫn đến tính cạnh tranh ngày càng cao giữa các kế hoạch Tiếp thị từ nhiều công ty khác nhau. Làm thế nào để ý tưởng và phương pháp tiếp cận khách hàng của mình nổi bật trong số các đối thủ chính là vấn đề mà mọi sinh viên muốn khởi nghiệp phải tìm ra đáp án. Ngành Tiếp thị (Marketing ) hướng sinh viên đến khả năng sáng tạo và theo sát thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng để có đủ khả năng khẳng định vị trí của mình trong thị trường và trong tâm lý khách hàng.

Các trường đào tạo Tiếp thị (Marketing) tiêu biểu tại Úc: University of Western Sydney, University of Federation, Australia...

  1. Tâm lý học (Psychology)

Khởi nghiệp đồng nghĩa với việc đứng ra kiểm soát và quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp của chính mình. Những vấn đề liên quan đến con người diễn ra hằng ngày đòi hỏi nhà quản trị phải có những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo, bên cạnh khả năng thấu hiểu và đồng cảm. Tâm lý học giúp sinh viên mới khởi nghiệp phát triển kỹ năng thuyết phục, và khả năng tạo lòng nhân viên cũng như khả định vị trí, mức độ ảnh hưởng của một nhà lãnh đạo.

Các trường đào tạo Tâm lý học (Psychology) tiêu biểu tại Úc: Kilgore College, University of Adelaide,...

Để được tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan đến dự định du học Úc mời bạn liên hệ Tổ chức Giáo dục Eduworld 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137, Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128  

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@agegroup.vn        

Hotline: 0932 041 026

Top
0932.041.026