Ngày đăng: 22-11-2023 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Ngành công nghiệp làm bánh ở Canada đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo số liệu Tổng cục Thống kê Canada, chỉ riêng trong năm 2019, giá trị xuất khẩu bánh ngọt của Canada đạt 1,13 tỷ đô la Mỹ, tăng 5,2% so với năm trước đó. Nhờ vào sự phát triển của ngành du lịch, người tiêu dùng tại Canada đang có nhu cầu cao về các sản phẩm bánh ngọt và đặc biệt là các loại bánh nướng tươi, tạo ra cơ hội cho các thợ làm bánh.

1. Định hướng nghề nghiệp cho ngành làm bánh tại Canada

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê Canada, trong giai đoạn từ năm 2020-2029, ngành làm bánh nói riêng và nghề pha chế thực phẩm nói chung có mức tăng trưởng nhanh nhất so với các ngành khác trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Điều này tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho các thợ làm bánh tại Canada.

Từ ngày 16 tháng 11 năm 2022, Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tich Canada (IRCC) sẽ áp dụng phiên bản 2021 thay cho phiên bản 2016 của NOC (National Occupational Classification) cho các chương trình thuộc Express Entry (EE) system, bao gồm Canadian Experience Class (CEC), Federal Skilled Worker Program (FSWP). và Federal Skilled Trade Program (FSTP). 

Theo thống kê năm 2022 của hệ thống quốc gia về phân loại và mô tả các ngành nghề (National Occupational Classsification NOC B của 2016 NOC được áp dụng phiên bản TEER 3 của năm 2021) của Canada cho thấy các công việc có liên quan đến ngành làm bánh tại đây khá đa dạng và phong phú bao gồm một số công việc như: thợ trang trí bánh, nhà sản xuất bánh chocalate, nhà sản xuất bánh rán, đầu bếp, nhà sản xuất muffin, nhà sản xuất bánh ngọt, giám sát lò bánh, thợ nướng thực phẩm đặc biệt – bán lẻ…

 

Find your National Occupation Classification (NOC) - Canada.ca

 

2. Hỗ trợ của chính phủ Canada cho du học sinh

Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiểu khoảng 10.45CAD/1h. Mức lương làm thêm trong thời gian học có thể lên đến 7524CAD/9 tháng học. Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ là 7.022CAD/3 tháng nghỉ. Đây chính là cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc, giao tiếp với người dân bản địa, tích lũy thêm kinh nghiệm công việc và có thêm thu nhập để ổn định cuộc sống.

 

3. Cơ hội việc làm rộng mở cho ngành làm bánh tại Canada

Với tốc độ phát triển chóng mặt của hệ thống nhà hàng, khách sạn, các tiệm bánh tươi, các chuỗi cửa hàng bánh và café tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp bánh luôn luôn tăng mạnh. Đây cũng là một ngành nghề mới tạo nên nhiều công ăn việc làm cho người dân trên thế giới nói chung và di dân Việt Nam nói riêng. Hiện gần như tất cả các trường đào tạo nghề làm bánh đều có đơn đặt hàng về nhân sự ngành này. Chính vì thế, Eduworld khẳng định rằng nghề làm bánh là nghề không lo thất nghiệp tại Canada.

Đặc biệt, theo thống kê của chính phủ Canada, giai đoạn từ năm 2023 đến 2028, nhân sự ngành làm bánh sẽ cần thêm khoảng 10.300 thợ. Lượng nhân sự này làm việc trong các hệ thống nhà máy sản xuất lớn nhỏ, các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, cà phê khắp các thành phố ở Canada.

Vì vậy, nghề làm bánh được xem là một cánh cửa rộng cho những ai muốn đến Canada định cư. Thu nhập ổn định, ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự nên thủ tục hồ sơ cũng rất đơn giản và phù hợp với người Việt.

Thậm chí, du học sinh có cơ hội định cư, có thể tự mở tiệm bánh và xây dựng thương hiệu riêng của mình. Vì vậy, có thể nói, du học nghề bánh tại Canada là một cơ hội dành cho những bạn có năng khiếu và đam mê trong lĩnh vực này.

4. Điều kiện du học Canada nghề làm bánh là gì?

Nhìn tổng quan mặt bằng chung, điều kiện du học Canada nghề bánh không quá khắt khe. Cụ thể ứng viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu:

Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA tối thiểu 6.0

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh Ielts đầu vào nhưng thí sinh sẽ được sắp xếp để tham dự khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu học chương trình nghề bánh chính thức.

Nhưng một khi đã du học nước ngoài thì tiếng Anh giỏi chính là một lợi thế. Vì vậy thí sinh cũng cần cố gắng trau dồi vốn tiếng Anh cho mình.

Bình quân thời gian đào tạo của các chương trình du học nghề bánh tại Canada chỉ mất từ 2 – 3 năm.

Trước khi kết thúc, du học sinh có thể đăng ký thực tập các quán ăn, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch,…để học hỏi thêm kinh nghiệm đồng thời cũng giành lấy cho mình cơ hội được nhận chính thức.

Xem thêm du học nghề Canada.

5. Danh sách các trường đào tạo nghề bánh uy tín dành cho du học sinh

Như đã nói, làm bánh hiện tại là một lĩnh vực rất được chú trọng trong đào tạo tại đất nước Canada. Cũng vì vậy thí sinh sẽ dễ dàng tìm được ngôi trường lý tưởng để tham gia chương trình du học Canada nghề bánh.

Đồng thời, mỗi đơn vị đều xây dựng nội dung đào tạo bao quát, bao gồm nhiều khía cạnh của nghề. Từ đây, du học sinh sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp thu kiến thức và rèn luyện tay nghề.

Dưới đây là danh sách các trường học đào tạo nghề làm bánh uy tín nhất tại xứ sở lá phong đỏ mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

Culinary Management St. Clair College.

Thời lượng chương trình: 2 năm

Culinary Management: Chương trình sinh viên quốc tế $17,12/ năm

Culinary Management - Post Graduate Diploma - Selkirk College.

Thời lượng chương trình: 2 năm

Culinary Management - Post Graduate Diploma cad 14,774/nĂM

Baking and Pastry Arts Management - Fanshawe College

· Thời lượng chương trình: 2 năm

· Học phí quốc tế: 14.050 CAD/năm

Baking and Pastry Arts Management - George Brown College

· Thời lượng chương trình: 2 năm

· Học phí quốc tế: 14.050 CAD/năm

Baking and Pastry Arts - SAIT

· Thời lượng chương trình: 2 năm

· Học phí quốc tế: 21.679 CAD/năm

Baking and Pastry Arts Management - Centenial College

· Thời lượng chương trình: 2 năm

· Học phí quốc tế: 16.531 CAD/năm

Baking and Pastry Arts Management - Humber College

· Thời lượng chương trình: 2 năm

· Học phí quốc tế: 15.412 CAD/năm

 

6. Yêu cầu và kỹ năng cần có của thợ làm bánh tại Canada

Thợ làm bánh cần có khả năng làm việc độc lập và trong nhóm

Để trở thành một thợ làm bánh tại Canada, các ứng viên cần có một số kỹ năng cơ bản như làm bánh, trang trí bánh và quản lý thời gian. Bên cạnh đó, có một số yêu cầu khác như:

· Có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh ít nhất 2 năm

· Nắm vững các kỹ thuật nướng bánh và trang trí bánh

· Khả năng đọc hiểu tiếng Anh để hiểu các công thức bánh và hướng dẫn làm việc

· Có khả năng làm việc độc lập và trong nhóm

7. Thu nhập từ ngành bánh tại Canada

Mức lương trung bình của các vị trí hiện tại trong ngành làm bánh tại Canada như sau:

Đặc biệt, theo thống kê của chính phủ Canada, giai đoạn từ năm 2019 đến 2028, nhân sự ngành làm bánh sẽ cần thêm khoảng 10.300 thợ. Lượng nhân sự này làm việc trong các hệ thống nhà máy sản xuất lớn nhỏ, các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, cà phê khắp các thành phố ở Canada 

Đầu bếp: Xấp xỉ 49.859 CAD/năm.

· Bếp trưởng: Xấp xỉ 53.856 CAD/năm.

· Nhân viên phục vụ đồ ăn, thức uống và quầy bar: khoảng 50.890 CAD/năm.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp những thông tin về chủ đề du học nghề bánh tại Canada. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Có thể thấy, ngành làm bánh là một trong những ngành năng động nhất hiện nay và có cơ hội mở rộng. Đặc biệt khi du học Canada, ứng viên Việt Nam cũng sẽ chạm đến cánh cửa định cư và có nhiều cơ hội việc làm lý tưởng. Hãy cân nhắc bạn nhé!

 

Dịch vụ từ Tổ chức Giáo dục Eduworld dành cho Du học sinh:

Với các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, làm Visa  du học và các dịch vụ du học hỗ trợ tối đa cho du học sinh Việt nam tại nước ngoài. Trong đó Eduworld chịu trách nhiệm:

  • Hỗ trợ khóa học Tiếng Anh nếu bạn chưa sẵn sàng hay chưa đạt yêu cầu Tiếng Anh đầu vào của trường.
  • Dịch vụ đưa đón sân bay
  • Bảo hiểm du học: hoàn trả phần tiền còn lại trong trường hợp ngưng sử dụng khi hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hạn sử dụng
  • Dịch vụ nhà ở: Homestay
  • Dịch vụ giám hộ ( đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

 Đặc biệt, chúng tôi cung cấp 2 dịch vụ riêng biệt về Homestay và người giám hộ. Từ đó, cuộc sống của du học sinh tại nước ngoài được bảo hộ một cách khách quan và an toàn hơn.

Chất lượng cuộc sống học tập và sinh hoạt của Du học sinh là trách nhiệm và mục tiêu mà Eduworld hướng đến. 

Liên hệ Tổ chức Giáo dục Eduworld để được tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan đến du học.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Avenue, Concord, NWS 2137, Australia

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@eduworld.edu.vn        

Hotline: 0932 041 026

Top
0932 887 557
0932 887 557