Ngày đăng: 15-06-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

DU HỌC AUSTRALIA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Australia nổi tiếng là 1 đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng. Du học Australia đang thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Đất nước của những chú chuột túi vô cùng đáng yêu đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới bởi nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Với bài viết này, Eduworld sẽ giúp bạn đưa ra một số thông tin quan trọng về du học Australia những điều cần biết và những bí quyết giúp bạn sẵn sàng cho chuyến du học của mình.

Du học Australia và những điều cần biết để chuẩn bị cho một cuộc sống mới:

Hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh của mình thật tốt để có thể hòa nhập thật nhanh với cuộc sống và những con người ở nơi đây.

Bạn cần sẵn sàng cho bản thân trải qua một cuộc sống tự lập. Hãy học những kỹ năng cơ bản như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt ủi, đặc biệt là quản lý chi tiêu. Bạn sẽ rất khó khăn khi muốn tìm kiếm một sự giúp đỡ hoặc muốn dựa dẫm những người xung quanh.

Hãy kết bạn và trao đổi thông tin với những cựu du học sinh Australia cũng như với những du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây để có thể hiểu rõ văn hoá, phong tục, tập quán và cũng như là họ sẽ hướng dẫn bước đầu khi bạn mới đặt chân đến nước Australia. Du học Australia nếu bạn có kiến thức về cách sống của người dân ở đây sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Nếu bạn lựa chọn hình thức ở chung nhà với những người bản xứ hoặc cùng với những sinh viên khác, bạn nên giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian cũng như thời gian riêng của những người xung quanh.

Tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa để có thể hoàn thiện tính cách bản thân, cũng như tích lũy vốn tiếng Anh giao tiếp của mình. Nếu có thể, bạn hãy tìm một việc làm thêm, đây là cách giúp bạn có thể hoàn thiện hơn cách sống ngoài xã hội cũng như bạn sẽ kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống xa nhà.

Chi phí du học Australia

-  Mỗi khóa học Anh văn tại Australia có học phí khoảng 400 -500 AUD/một tuần. Ngôn ngữ chính ở Australia là tiếng Anh.

-  Học phí khóa Trung học tại Australia khoảng 10.000- 16.000 AUD/một năm.

-  Học phí khóa Cao đẳng tại Australia khoảng 13.000 - 20.000 AUD/một năm.

-  Học phí khóa Đại học tại Australia khoảng 21.000 - 25.000 AUD/một năm.

-  Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học tại Australia được công nhận ở trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp những trường Cao đẳng/Đại học ở Australia, tương lai của bạn sẽ rộng mở và rất nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

-  Và cuối cùng là học phí khóa học cao học tại Australia là khoảng 30.000 - 52.000 AUD/trọn khóa. Nền giáo dục Australia từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Du học Australia và những điều cần biết về múi giờ:

Thông thường thì giờ Australia đi trước giờ Việt Nam khoảng 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ này không chênh lệch quá nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Du học Australia và những điều cần biết về các phương tiện giao thông công cộng:

Tại Australia bạn có thể di chuyển bằng xe lửa hoặc xe buýt… Những phương tiện giao thông công cộng tại Australia cực kỳ an toàn và sạch sẽ. Bạn nên tìm hiểu kĩ về những tuyến đi để tránh bị lạc đường nhé.

Du học Australia và những điều cần biết về văn hóa:

Australia là một đất nước đa dân tộc, đa văn hóa và đa tôn giáo với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại  đây phần lớn đến từ nhiếu lãnh thổ khác nhau. Thế nên, văn hóa nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực, lối sống cho đến cách ăn mặc… Bạn có thể tìm thấy những món ăn Việt Nam mà bạn yêu thích và mặc những bộ đồ theo sở thích của bạn.

Du học Australia những điều cần biết về chi phí ăn ở:

Trung bình chi phí ăn ở của một du học sinh Việt Nam tại Australia khoảng 18.610 AUD /1 năm. Thế nhưng trên thực tế, chi phí còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống và hình thức ở trọ khi bạn du học tại đây.

Australia chính là một điểm đến du học lí tưởng mà bạn cần cân nhắc khi chọn cho mình một đất nước du học thích hợp. Eduworld đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Australia, hàng năm công ty giúp hàng ngàn bạn học sinh thỏa mãn giấc mơ du học Australia của mình. Hãy đến với Eduworld để các bạn được đồng hành với tổ chức du học chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD