Ngày đăng: 26-08-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Nhóm “sa thạch” là nhóm các trường đại học lâu đời nhất nước Úc. Cái tên xuất phát từ những tòa nhà cổ trong khuôn viên trường, chủ yếu được làm từ đá sa thạch.

Các trường đại học lâu đời này luôn được chính phủ Úc quan tâm và đầu tư, bởi chúng là một phần của lịch sử nước Úc. Không chỉ là một biểu tượng văn hóa, những ngôi trường này còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo không hề thua kém bất cứ nơi nào khác. Cùng điểm mặt những thành viên trong nhóm “sa thạch” gồm những trường nào nhé.

  1. Đại học Sydney

Được thành lập vào những năm 1850, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất nước Úc, và cũng là 1 trong 8 trường đại học hàng đầu xứ sở chuột túi.

Đại học Sydney là ngôi trường đại học lâu đời nhất nước Úc

Đại học Sydney luôn được xếp trong top những trường đại học đẹp nhất thế giới. Nổi bật với những tòa nhà làm bằng đá sa thạch theo phong cách kiến trúc Gothic, nhìn từ xa, đại học Sydney như một tòa lâu đài cổ kính với khuôn viên rộng thênh thang và những cây hoa tím đặc trưng mang đến một vẻ đẹp choáng ngợp người nhìn.

Theo nhiều thống kê, đại học Sydney luôn nằm trong top 3 đại học chất lượng nhất nước Úc, nơi đào tạo ra rất nhiều triệu phú và chính trị gia lỗi lạc của xứ sở chuột túi, đóng góp lớn vào nguồn ngân sách học bổng du học Úc cho các bạn trẻ có tài năng.

  1. Đại học Melbourne

Melbourne là đại học lâu đời thứ 2 ở Úc, được thành lập năm 1853. Trường luôn đứng hàng đầu trong các trường đại học tốt nhất nước Úc và nằm trong nhóm các trường tốt trên thế giới, đặc biệt là các ngành khoa học, sinh học và công nghệ thông tin.

Được thành lập năm 1853, đại học Melbourne luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học Melbourne sở hữu một khuôn viên xinh đẹp, kết hợp giữa phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển với những toà nhà làm bằng đá sa thạch đặc trưng.  Bên cạnh cơ sở chính Parkville nằm ở phía bắc trung tâm thành phố, Melbourne còn có nhiều cơ sở khác nằm rải rác trên khắp tiểu bang. Với lịch sử huy hoàng của mình, đại học Melbourne luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên nước ngoài khi du học Úc.

  1. Đại học Adelaide

Trải qua hơn 100 năm phát triển, bắt đầu từ 1874, đến nay đại học Adelaide đã là một thành viên trong nhóm G8 (nhóm 8 trường đại học hàng đầu nước Úc) với môi trường giáo dục chất lượng toàn cầu, đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đa cơ sở. Có 5 người từng đoạt giải Nobel, 104 học giả Rhodes đã từng học ở đây.

Ngôi trường gây cuốn hút bởi kiến trúc cổ kính được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, nhưng cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phục vụ học tập lại vô cùng hiên đại. Trường còn nổi tiếng là lá cờ đầu cho phong trào bình đẳng giới trong giáo dục. Đây ngôi trường thứ 2 trong hệ thống các trường thuộc các nước nói tiếng Anh trên thế giới (sau trường đại học London, 1878) chấp nhận quyền bình đẳng nữ giới.

Đại học Adelaide cuốn hút bởi kiến trúc cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 19

  1. Đại học Tasmania

Thành lập năm 1890, đại học Tasmania (UTAS) là trường đại học lâu đời thứ 4 ở Úc với hơn 29,000 sinh viên. Trường nằm trong top 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc và thuộc nhóm 2% các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng Academic Ranking of World Universities năm 2013.

Đại học Tasmania cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với 6 khoa: Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học Y tế, Luật, Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. Đây là miền đất hứa cho các sinh viên nước ngoài muốn du học Úc và trải nghiệm môi trường học tập nghiên cứu hàng đầu. Trường hiện có khoảng 3000 sinh viên quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh.

Đại học Tasmania nằm trong top 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc

  1. Đại học Queensland

Nói đến học bổng du học Úc, đại học Queensland luôn là một trong những cái tên đầu tiên được du học sinh săn lùng nhiều nhất.  Trường không chỉ nhận được tin cậy về chất lượng đào tạo bởi các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, mà còn là được các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới tin tưởng. Đại học Queensland nằm trong top 40 trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education Supplement.

Mỗi năm có hơn 47,000 sinh viên theo học tại đại học Queensland, 25% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau. Điều đó mang đến cho đại học Queensland một môi trường học tập đa văn hóa, đa sắc màu và sôi động.

Hằng năm có hơn 47,000 sinh viên theo học tại đại học Queensland, trong đó có đến 25% là sinh viên du học Úc

  1. Đại học Western Australia

Xếp thứ 6 trong danh sách những trường đại học lâu đời nhất nước Úc là trường đại học Western Australia (UWA). Được thành lập năm 1911, UWA là trường duy nhất ở Tây Úc nằm trong nhóm G8 – nhóm 8 trường đại học hàng đầu nước Úc.

Đại học Western Australia có một lối kiến trúc độc đáo

Trường được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng thông rộng và điều hòa. Ngoài thư viện có hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động cũng nằm ngay trong khuôn viên rộng 65 hecta của trường. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm tỉ lệ khá cao – 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932.041.026