Ngày đăng: 23-09-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là khóa học mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường tìm đến để trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán...

Có nhiều quốc gia có chương trình MBA dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó các khóa học MBA tại Úc luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên rất nhiều quốc gia khác. Du học Úc chương trình MBA đang ngày trở nên thu hút hơn và chưa bao giờ có dấu hiệu "hạ nhiệt". 3 lý do sau đây sẽ giải thích cho điều đó:

Học MBA tại Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên các quốc gia khác

 1. Học MBA ở Úc có thể giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động Đông Nam Á.

Matt Barnett từng chia sẻ rằng, tấm bằng MBA là “chiếc vé vàng” đưa anh tiến lại gần với các công ty có trụ sở làm việc tại Đông Nam Á.

Chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm cao và những mối liên hệ với các công ty đặt tại khu vực Đông Nam Á đã từng bước giúp những trường thương mại Úc thu hút các sinh viên quốc tế (theo Paul Clarke, quản lý trang web và diễn đàn trực tuyến về sinh viên – Business Because).

“Lượng người theo dõi nội dung về trường thương mại Melbourne (Melbourne Business School (MBS) và trường Australian Graduate School of Management(AGSM) năm ngoái đã tăng gấp đôi, đồng thời lượng người quan tâm đến cả hai trường này cũng cao hơn rất nhiều so với trường đối tác tại Vương quốc Anh hay châu Âu”.

McKenna, kế toán viên giám định cho Deloitte London, vừa hoàn thành khoá học MBA một năm tại MBS. Giải thích về lựa chọn của mình, anh cho hay: “Tôi muốn được trải nghiệm làm việc và  sống trong một nền văn hoá mới”.

Tại MBS, sinh viên môn “Thương mại ở châu Á” đã được làm việc tại những dự án tư vấn trực tiếp cho nhiều công ty có trụ sở Trung Quốc. McHenna kể thêm: “Tôi đã có cơ hội trải nghiệm 2 tuần ở văn phòng chi nhánh công ty phần mềm Mỹ đặt tại Bắc Kinh, rà soát những vấn đề liên quan tới vận hành cũng như bộ phận marketing của công ty tại thị trường Trung Quốc”.

Chỉ trong 3 năm, lượng hồ sơ đăng ký vào trường thương mại thuộc Đại học Queensland (University of Queensland (UQ) Business School) đã tăng vọt 400%. Andrew Griffiths – Giáo sư chủ nhiệm UQ cho biết: “Chính phủ bang Queensland đã đầu tư lớn vào công nghệ sinh học, giúp MBA Kỹ sư và Công nghệ thông tin trở nên thu hút  hơn bao giờ hết.

Các trường thương mại Úc đặt quan hệ liên kết rất vững chắc với thị trường Đông Nam Á đang lên. Chẳng hạn, trường thương mại thuộc Đại học Sydney (University of Sydney Business School), đã hợp tác với Jiao Tong University với mục tiêu mang thương mại Trung quốc gia nhập thị trường Úc.

2. Nới lỏng về quy định visa

Nới lỏng quy định visa chính là một tác nhân lớn giúp các chương trình MBA của Úc trở nên thu hút. Đặc biệt khi visa Úc được coi là “dễ chịu” hơn so với người anh em Vương quốc Anh.

Matt Barnett (London) đã chọn Sydney làm nơi ra mắt công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến, Verbate, Anh cho biết: “Làm sinh viên MBA là tấm vé vàng để mở mọi cánh cửa đến với các công ty đa quốc gia đặt tại đây”.

Visa du học Úc được đánh giá là "dễ chịu" hơn so với một số quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác

3. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Bằng MBA của Úc được công nhận trên toàn thế giới và có thể được dùng để xin việc ở bất cứ nơi đâu, bao gồm cả những nước phát triển như New Zealand, Canada, Mỹ, Singapore, Anh, các nước khối liên minh châu Âu,…Trong đó đội ngũ giảng viên dạy chương trình MBA ở Úc được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, hiểu biết rộng về kinh tế, thương mại và khả năng ứng dụng những công trình nghiên cứu mới vào bài giảng, khuyến khích sinh viên hình thành tư duy phản biện, độc lập và sáng tạo.

Để có thông tin cụ thể nhất về các chương trình MBA tại Úc, cũng như làm thế nào để xin visa du học Úc, hãy liên hệ với Tổ chức Giáo dục EduWorld để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932.041.026