• Trang chủ
 • Tổng quan về đất nước New Zealand

Ngày đăng: 26-04-2017 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Tổng quan về đất nước New Zealand

https://media.gadventures.com/media-server/cache/3b/26/3b2625793fc32a307d0b0b144fcccecb.jpg

 

Nói tới New Zealand ta không thể không nhắc tới những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trải dài,những bãi biển nên thơ… Cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tại New Zealand có sức lôi cuốn diệu kỳ. Được đắm mình trong bầu không khí yên bình ở đây, con người dường như quên đi những xô bồ của cuộc sống thực tại, thoả sức tận hưởng cho hết những ưu đãi của tự nhiên.

New Zealand có một nền giáo dục chất lượng Quốc Tế. Nơi đây mang lại cho sinh viên Quốc tế nhiều cơ hội học tập và dịch vụ hỗ trợ. Chương trình đào tạo đa dạng từ các khoá học nghề tại các trường cao đẳng nghề, các chương trình đại học, học viện công nghệ, các trường phổ thông trung học v.v… 

 1. Địa lý:

– Vị trí địa lý: Phía Nam Thái Bình Dương, Đông Nam nước Úc (cách Úc 1.600 km)
– Nhiệt độ trung bình: 9 ~ 14 độ C
– Dân số : 4.37 triệu người (= 1/2 dân số TPHCM)
– Diện tích : 268,680 km2 (Việt Nam> 330,000km2)
– Người dân : Thân thiện, hiền hòa, mến khách (truyền thống chạm mũi độc đáo cũng nói lên tính mến khách của quốc gia này).
– Trước đây, NZL là thuộc địa của Anh Quốc nên đa số người NZL có huyết thống Châu Âu, 10% dân số là người thổ dân Maori, và người nhập cư chủ yếu từ Châu Á

New Zealand nằm phía nam Thái bình dương, cách Úc  1600 km, New Zealand được hình thành bởi 2 hòn đảo lớn (Bắc và Nam) và 1 dải đảo nhỏ. Đảo Bắc nơi có thủ đô Wellington và đảo Nam nơi có thành phố Christ Church nổi tiếng với những dãy núi chạy dài theo chiều dài của đảo tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.

Người New ZeaLand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cởi mở, dễ chịu và hay cười. Thường được gọi là những "Kiwi", người New Zealand yêu thích một lối sống đơn giản họ thường gọi nhau bằng tên, ngay cả trong hoạt động kinh doanh. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưa thích. Chất lượng thể hiện từ nơi ở, thức ăn và phương tiện giao thông góp phần làm cho kinh nghiệm học tập ở New ZeaLand thêm phong phú.

 1. Các thành phố nổi tiếng: Thủ đô Wellington, Christchurch, Dunedin, Queenstown, Dunedin…

 

 

 1. Auckland – TP lớn nhất NZL: được bình chọn là thành phố đáng sống thứ 3 trên Thế giới Do Tổ chức nghiên cứu Mercer khảo sát và công bố (nguồn Vnexpress)

 

 1. Thành tựu: New Zealand nổi tiếng trên thế giới với những khám phá mới trong lĩnh vực sáng tạo, Khoa học công nghệ, ghi nhiều kỷ lục thể thao trên thế giới (bóng bầu dục)

https://www.ccbi.ac.nz/wp-content/uploads/2015/02/Visit-New-Zealand-Landscape-With-Road-and-Snowy-Mountains-Southern-Alps-New-Zealand-1600x1047.jpg

 1. – Đặc sản: NZL nổi tiếng là xứ sở của loài chim Kiwi (loài chim này ko biết bay), là quốc gia nổi tiếng với nông sản sạch nhất thế giới, không chứa bất cứ vi khuẩn có hại nào (Ví dụ: Trái kiwi, chuối, dâu, táo…)

 

 1. – Ngoài ra, NZL cũng như Úc là xứ sở nổi tiếng với những trang trại nuôi cừu, là những quốc gia hàng đầu về sản xuất sản phẩm từ lông cừu, mỹ phẩm…

 

 1. – Xã hội: NZL là 1 trong những quốc gia có phúc lợi tốt nhất thế giới cho người già, trẻ em
  – An ninh: NZL được xếp vào hàng đầu/TG về an ninh, đây là quốc gia an toàn giúp phụ huynh có thể an tâm khi cho con em đi du học

 

 1. – Giáo dục: Sau Anh/Mỹ/Úc, giáo dục NZL đứng TOP trên thế giới về phương pháp giảng dạy thiết thực, đi vào ứng dụng thực tiễn, hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục New Zealand Qualification Authority (NZQA) thường xuyên kiểm tra chất lượng giảng dạy của các trường hàng năm.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

 

 

 

Top
0932 887 557
0932 887 557