Ngày đăng: 25-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Trong những năm gần đây, Úc luôn là đất nước thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục phát triển, nơi đây còn được biết đến với cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cao cho sinh viên quốc tế.

Khi đi du học, bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về đất nước mà bạn sẽ học tập và sinh sống. Dưới đây sẽ là những điều bạn cần quan tâm khi du học Úc.

Địa lý và khí hậu.

http://i0.wp.com/www.epictourist.com/wp-content/uploads/2015/07/weather-in-sydney-australia.jpg

Địa lý và khí hậu Úc

Nước Úc có 6 bang lớn gồm New South Wales (NSW), Victoria (Vic), South Australia (SA), Queensland (Qld), Western Australia (WA), Tasmania (Tas) và 2 tiểu bang Northern Territory (NT) và Australian Capital Territory (ACT).

Thời tiết tại xứ sở Kangaroo luôn ôn hòa quanh năm, đôi khi cũng có sự thay đổi do diện tích rộng lớn của châu lục này. Các bang phía Bắc nước Úc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp, còn các bang ở phía Nam lại điển hình với kiểu thời tiết mùa đông và kéo dài hơn.

Úc cũng là châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa trung bình hàng năm ít hơn 600 mm. Giống như tất cả các nước ở bán cầu nam, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu bắc. Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 1.  Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Đời sống sinh viên khi du học Úc.

Nước Úc đón nhận khoảng 80,000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới hàng năm, trong đó 12,000 học sinh đăng ký theo học chương trình phổ thông.

Ngoài những lý do để sinh viên lựa chọn du học Úc như hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng đào tạo xuất sắc, giá trị bằng cấp tại Úc còn được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc sẽ luôn được săn đón tại các quốc gia trên khắp thế giới.

Thêm vào đó, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc lại thấp hơn rất nhiều so với du học tại các nước Châu Âu và Mỹ mà đời sống của các du học sinh vẫn được đảm bảo. Theo thống kê của Economic Intelligence Unit (EIU), mức sinh hoạt phí tại Úc rẻ hơn so với Nhật, Hong Kong, Singapore, Anh và Mỹ.

Đời sống sinh viên du học tại Úc

Đặc biệt, Úc là một quốc gia có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và chất lượng cuộc sống cao. Có tới 5 thành phố của Úc lọt và danh sách 30 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên quốc tế dựa theo tỉ lệ sinh viên, mức sinh hoạt phí hợp lý, chất lượng sống tốt và nhiều cơ hội làm thêm; trong đó bao gồm Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.

 Y tế Công Cộng cho sinh viên du học Úc.

Image result for medical service australia

Hệ thống y tế công cộng ở Úc

Nổi tiếng với hệ thống y tế hoàn hảo, người dân Úc có nghĩa vụ đóng thuế Medicare (một hình thức bảo hiểm y tế) để tài trợ hệ thống y tế công cộng. Nhờ đó dân chúng Úc ai cũng có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng như bác sĩ, nhà thương và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

 

Với mỗi sinh viên du học Úc thì đều phải đóng bảo hiểm OSHC, bảo hiểm này do Bộ Di Trú Úc yêu cầu đối với visa của từng sinh viên quốc tế. Bảo hiểm OSHC phải được đóng đến khi sinh viên kết thúc chương trình học tại Úc để bảo đảm là các du học sinh được sắp xếp cho việc chăm sóc y tế phù hợp mà không bị rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính trong thời gian học ở Úc.

Phương tiện di chuyển dành cho sinh viên.

Phương tiện di chuyển cho sinh viên tại Úc

Cả người dân Úc, du khách nước ngoài và các du học sinh đều chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện, tàu hỏa để đi chuyển vì chi phí rẻ hơn so với việc đi taxi hay tự lái xe. Nếu đi bằng phương tiện công cộng, bạn chỉ mất khoảng $10 AUD/1 tuần thì con số này có thể lên tới $100-120 AUD/1 tuần nếu bạn tự lái xe.

Du khách nước ngoài gồm cả du học sinh được quyền lái xe hơi tại Úc. Nếu du học sinh trên 18 tuổi đã có bằng lái xe trước khi đến Úc, sẽ được phép lái xe tại Úc với điều kiện như: Có chứng chỉ lái xe quốc tế, có bản dịch bằng lái xe sang tiếng Anh hoặc thời gian ở Úc không quá 3 tháng. Một số bang và tiểu bang tại Úc yêu cầu du khách nước ngoài phải thi bằng lái xe của Úc nếu thời gian ở tại Úc nhiều hơn 3 tháng.

--------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137, Australia  

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@agegroup.vn        

Hotline: 0932 041 026

Top
0932 887 557
0932 887 557