Ngày đăng: 07-08-2018 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

The Calgary Board of Education (CBE) là Học khu Trung học công lập lớn nhất miền Tây Canada. CBE luôn tin rằng mỗi học sinh đều là các cá thể độc lập và quá trình tự học chính là chìa khóa đi đến thành công. Từ cấp bậc mẫu giáo đến lớp 12, CBE tổ chức đa dạng các chương trình và dịch vụ mang lợi ích đến cho từng học sinh.

CBE tự hào chào đón các học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Với hệ thống hơn 330 trường học, phục vụ hơn 171,000 học sinh, Ban cung cấp những khóa học thực tế mở rộng nhiều cấp độ và chuyên môn hóa các dịch vụ, bao gồm chương trình ESL cho mọi cấp độ.

Tại đây, các giáo viên được đào tạo và thực nghiệm bài bản, bên cạnh đó chất lượng đào tạo xuất sắc của CBE luôn nằm trong top cao nhất thế giới.

Mục tiêu của học khu chính là đảm bảo học sinh nhận được hoạt động đào tạo giá trị, trải nghiệm văn hóa và học khu luôn nổ lực tối đa nhằm đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và khả năng cũng như sở thích của mỗi học sinh.

Cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Alberta:

Calgary, Alberta là một thành phố quốc tế sôi động với hơn 1,000,000 cư dân. Thân thiện, an toàn và sạch đẹp Calgary là một thành phố sở hữu chất lượng cuộc sống cao. Chỉ cách dãy núi Rocky Mountains nổi tiếng thế giới một giờ di chuyển, Calgary còn mang đến nhiều hoạt động ngoài trời lý thú, những nét đặc trưng văn hóa và hơn thế nữa.

Một yếu tố thu hút các du học sinh quốc tế đến với Calgary, Alberta chính là dịch vụ y tế với chi phí thấp. Trong đó là Chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Alberta, được chính phủ bảo trợ.

Handbook: http://www.cbeinternational.ca/pdf/new-student-orientation-handbook.pdf

Học phí dự tính (bao gồm học phí, homestay, bảo hiểm, các loại phí đăng ký và chuyển tiếp):

• Một năm: $26,300
  • 1 Học kỳ: $14,300
  • 3 tháng : $10,300

Điều kiện tham gia:

- Lớp: từ lớp 6 tới lớp 12 và chưa có tốt nghiệp trung học
- Học lực từ 6.0 trở lên
- Khả năng Tiếng Anh: chấp nhận theo nhiều mức độ khác nhau (tùy theo trường)

Hệ thống giáo dục của Calgary cung cấp đa dạng các lựa chọn tầm cỡ quốc tế phù hợp với học sinh ở mọi lứa tuổi – Theo tạp chí Life in Calgary

Học khu giáo dục cung cấp hơn 50 chương trình khác nhau bao gồm:

• Học thuật mở rộng cho các nhà tư tưởng phê bình và phân tích
  • Nâng cao bậc Trung học cho người trưởng thành
  • Giáo dục thường xuyên
  • Tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai
  • Chương trình tự học tại nhà
  • Chương trình ngoại ngữ hỗ trợ học tập, nghiên cứu bằng tiếng Trung, Pháp, đức, Tây Ban Nha,...
  • Giáo dục đặc biệt
  • Cơ hội học tập thể thao nâng cao

Các trường công lập nổi bật của học khu Calgary

Sir Winston Churchill High School

Trường học đầu tiên tại Canada trở thành trường Tú tài Quốc tế chính thức và được công nhận toàn cầu đối với chương trinh IB khuôn mẫu của trường. Sir Winston Churchill sở hữu 68 lớp học và tự hào có một phòng tập thể dục đầy đủ kích thước tiêu chuẩn trung học, được bổ sung bởi một phòng tập thể dục phụ trợ / sân khấu.

Học sinh cũng có thể tìm thấy các cửa hàng cơ học, studio nghệ thuật, phòng điện tử & phòng máy tính, studio khiêu vũ và nhà hát. Các tiện nghi khác bao gồm: trung tâm thể dục, thư viện hiện đại, trung tâm nghề nghiệp, trung tâm học tập và dịch vụ sinh viên / khu vực hướng dẫn.

Nhìn chung, đây là một môi trường tuyệt vời cho những ai có mong muốn được vượt trộ và phát triển ở cả trong và ngoài lớp học. Sir Winston Churchill mong muốn thực hiện trọn vẹn phương châm của mình: “ Không chỉ cho trường học mà còn cho cuộc sống”

Ngoài ra những trường sau đây cũng có chương trình tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế:

• Bowness High School
  • Centennial High School
  • Crescent Heights High School
  • Dr. E.P. Scarlett High School
  • Ernest Manning High School
  • Forest Lawn High School
  • James Fowler High School
  • John G. Diefenbaker High School
  • Lord Beaverbrook High School
  • Queen Elizabeth High School
  • William Aberhart High School
  • Henry Wise Wood High School

Liên hệ Tổ chức Giáo dục Eduworld để được tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến du học.

Email: connect@agegroup.vn