Ngày đăng: 12-09-2022 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Điều kiện, kinh nghiệm săn học bổng du học CANADA mới nhất 2022-2023

1. Điều kiện xin học bổng du học Canada 2022-2023: Để săn học bổng du học Canada thành công, bạn cần đảm bảo 5 tiêu chí sau đây:

 • Thành quả học tập tốt: Điểm GPA từ 8.0/10 tương đương 3.5/4.0 trở lên trong 3 năm lớp 9, 10 và 11. Đây chính là một trong những điều kiện xin học bổng du học Canada.

 • Bài thi chuẩn hóa : Điểm số an toàn để có thể đạt điều kiện là IELTS 7.0 hay TOEFL 90.

 • Luận văn cá nhân (Personal statement): Bài luận văn cá nhân được coi là bức tranh minh họa tính cách cũng như con người đồng thời thể hiện khả năng tư duy phản biện của riêng bạn.

 • Hoạt động ngoại khoá và thư giới thiệu từ thầy cô – trường học hiện tại: Đây chính là tư liệu quý giá giúp bạn thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội.

 • Sơ yếu lý lịch Resume (CV): Đây là bản tổng hợp ngắn gọn tất cả thông tin trên. Một CV được trình bày đơn giản sẽ giúp bạn lấy được cảm tình rất lớn của các thầy cô khó tính

​​Học bổng du học Canada luôn được dành cho các ứng viên xuất sắc và nổi bật trong học thuật. Có hoạt động xã hội để mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, và trường sẽ phải thấy được sự nghiêm túc cũng như nỗ lực thực sự khi xin học bổng của bạn.

2. Các bước săn học bổng du học Canada toàn phần 2022

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng Canada cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Thông thường để có học bổng Canada cho năm học 2022-2023 bạn cần phải hoàn thành 6 bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng du học Canada 2022-2023 uy tín

Có một số nguồn mà bạn nên tìm hiểu:

 • Tìm hiểu thông tin từ các trung tâm du học Canada có uy tín: Đây là nguồn thông tin vô cùng quan trọng mà bạn nên tìm hiểu trước khi tiến hành nộp hồ sơ học bổng. Như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trong website của trường, luôn luôn có mục dành cho “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”; “research”; bạn  sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm, đảm bảo không bỏ sót.

Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu săn học bổng du học Canada rõ ràng

Tìm hiểu những trường có ngành học mục tiêu của bạn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Lưu ý: Xin học bổng tại những trường có ranking cao đương nhiên mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada 2022-2023

Bạn nên nhắm chừng với sức học của mình, bạn sẽ tự tin được bao nhiêu % học bổng. Sau đó lên kế hoạch tài chính chi tiết để chuẩn bị chi phí du học Canada phải chuẩn bị.

Thậm chí là việc xin apply học bổng của các trường cũng sẽ bị mất phí ghi danh. Từ 200-300 CAD cho 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương,… Ngoài ra cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen, chứng nhận các hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu phù hợp với chương trình bạn theo học ở đại học thì càng nên xuất hiện trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada với những học bổng khác nhau bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau.

Xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên cũng nên được chuẩn bị và lựa chọn kỹ càng. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và có địa vị trong cộng đồng sẽ khiến thư xin học bổng của bạn có giá trị hơn

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada 2022-2023

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và chọn được chương trình học bổng phù hợp. Nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường mà bạn đã lựa chọn.

Hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các bài phỏng vấn học bổng không như những gì bạn nghĩ. Nó có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về bản thân, mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn cho ngành học của mình

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada 2022-2023

Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học.

Ở bước này bạn cần phải hoàn thiện nhanh để tránh trường hợp bị nhập học muộn. Bởi những bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính có thể sẽ bị chậm nếu chưa chuẩn bị đủ hồ sơ để xin Visa du học.

 

3. Hồ sơ xin học bổng du học Canada 2022-2023 phải đầy đủ

Thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình từ 7.0 – 8.0 trở lên, càng cao sẽ càng có lợi thế.

 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có.

 • Hộ chiếu còn hạn trang có ảnh và chữ ký.

 • Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS

 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu- nếu có sẽ là một lợi thế.

Ứng viên xin học bổng du học Canada bậc thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cần thêm:

 • CV công việc.

 • 1 personal statement.

 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn.

 • Có thêm GMAT hoặc GRE, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn sẽ học

 • Học bổng các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ không dễ dàng bởi ngay cả việc đăng ký học những chương trình này cũng tương đối khó khăn và điều kiện đăng ký khá cao so với sinh viên Việt nam.

 

4. Dịch vụ từ Tổ chức Giáo dục Eduworld dành cho Du học sinh:

Với các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, làm Visa  du học và các dịch vụ du học hỗ trợ tối đa cho du học sinh Việt nam tại nước ngoài. Trong đó Eduworld chịu trách nhiệm:

 • Hỗ trợ khóa học Tiếng Anh nếu bạn chưa sẵn sàng hay chưa đạt yêu cầu Tiếng Anh đầu vào của trường.
 • Dịch vụ đưa đón sân bay
 • Bảo hiểm du học: hoàn trả phần tiền còn lại trong trường hợp ngưng sử dụng khi hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hạn sử dụng
 • Dịch vụ nhà ở: Homestay
 • Dịch vụ giám hộ ( đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp 2 dịch vụ riêng biệt về Homestay và người giám hộ. Từ đó, cuộc sống của du học sinh tại nước ngoài được bảo hộ một cách khách quan và an toàn hơn.

Chất lượng cuộc sống học tập và sinh hoạt của Du học sinh là trách nhiệm và mục tiêu mà Eduworld hướng đến. 

Liên hệ Tổ chức Giáo dục Eduworld để được tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan đến du học.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137, Australia

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@eduworld.edu.vn        

Hotline: 0932 041 026

 

 

 

Top
0932.041.026