Ngày đăng: 27-04-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

10 suy nghĩ cản trở bạn đến với học bổng du học (P.1)

1.  "Chỉ có bạn nào thật sự giỏi mới nhận được học bổng!"
Có những bạn thậm chí còn không ngó ngàng đến các thông tin học bổng vì cho rằng chỉ những ai xuất chúng mới được nhận. Trên thực tế, số lượng các trường học, tổ chức trao học bổng cho các sinh viên đạt kết quả học tập cao là rất ít. Đây cũng không phải là tiêu chí đánh giá duy nhất vì ngoài điểm số, bạn vẫn có thể chứng minh khả năng, thực lực của mình thông qua hoạt động ngoại khoá, công việc làm thêm, giải thưởng, … Một số học bổng còn xem xét gia cảnh và các thông tin khác để quyết định, do đó hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu thật kĩ các yêu cầu của học bổng để không bỏ lỡ cơ hội.

2.  "Học bổng như thế này hiếm lắm!"
Chúng ta thường chỉ để ý đến những tên tuổi lớn mà kết luận rằng số lượng học bổng mà họ cung cấp là rất ít trong khi bỏ qua một thực tế rằng họ không phải là những đơn vị cấp học bổng duy nhất. Chỉ riêng khu vực EU đã có hơn 8000 tổ chức có chính sách học bổng cho sinh viên, và trớ trêu thay, họ lại gặp vấn đề về việc thu hút ứng viên tham gia. Vì thế, cơ hội dành cho bạn không phải là không có, chỉ là bạn chưa tìm kiếm mà thôi.

3.  "Mình không tham gia hoạt động xã hội, chắc là không được rồi!"
Bên cạnh quan niệm về việc chỉ học sinh xuất sắc mới được xem xét cấp học bổng, nhiều bạn sinh viên cũng cho rằng cần phải có thật nhiều hoạt động cộng đồng và xã hội thì mới mong lọt vào danh sách rút gọn. Đúng là có những học bổng yêu cầu bạn phải đóng góp cho cộng đồng xung quanh mình, nhưng điều đó không có nghĩa là học bổng nào cũng như thế. Như đã nói, tiêu chí để xét cấp học bổng là rất khác nhau tuỳ vào tổ chức, do đó đừng vội nản chí mà để tuột mất một khoản hỗ trợ tài chính tuyệt vời mà bạn hoàn toàn có thể được nhận.

4.  "Không bao giờ trả nổi tất cả chi phí chỉ nhờ học bổng đâu!"
Trên thực tế, các học bổng có giá trị khác nhau. Đúng là có một số học bổng chỉ có thể hỗ trợ bạn 1 phần nhỏ trong tổng số chi phí mà bạn phải trả trong quá trình học (bao gồm học phí, sinh hoạt phí và một số chi phí khác), thế nhưng cũng có các học bổng rất “hào phóng”, giá trị có thể lên đến €1,500 mỗi tháng. Học bổng sẽ dồi dào hơn dành cho các ứng viên đang học ở các cấp độ cao, ví dụ như tiến sĩ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhiều học bổng, và như chúng ta vẫn thường hay nói với nhau, tích tiểu thành đại. Kể cả khi bạn vẫn chưa có đủ số tiền mà bạn cần, hãy nghĩ đến các phương án vay ngân hàng hoặc tìm một công việc làm thêm để bù đắp vào khoản tiền chênh lệch.

5.  "Tìm học bổng rất tốn thời gian mà chưa chắc đã thành công!"
Trong quá khứ, khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, nỗi lo này là có cơ sở. Tuy nhiên, hiện nay các bạn sinh viên có rất nhiều công cụ cũng như nhiều nguồn thông tin uy tín, chất lượng nhằm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất có thể trong quá trình đăng kí học bổng. Tại trang European Funding Guide, bạn chỉ mất một vài phút để tạo tài khoản và tiếp cận với nhiều nguồn học bổng phù hợp với mục đích của bạn.

Hết phần 1

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932.041.026