Ngày đăng: 13-06-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Du học Việt tại Australia hội tụ tại bữa tiệc văn hóa

Tại bữa tiệc, du học sinh Việt chuẩn bị các món ăn đặc trưng cùng những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc nhằm giới thiệu văn hóa dân tộc tới bạn bè quốc tế.

Đây là bữa tiệc thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA) tổ chức nhằm tạo không gian để cộng đồng du học sinh hội tụ, giao lưu. Năm nay, mặc dù thời tiết không ủng hộ, lễ hội vẫn thu hút rất đông bạn trẻ.

Đến đây, thực khách có thể thoải mái thưởng thức những món ăn phong phú, đa dạng, mang đậm hương vị quê hương từ cả 3 miền.

Chiếc xe đạp dùng để đi học được tận dụng hết công năng để trưng bày món ăn trước một quầy hàng.

Với giá cả rất "sinh viên", các món bò lá lốt, bánh giò, bánh xèo thơm nức do các bạn tự tay chuẩn bị đã hấp dẫn sinh viên nước bạn đến ủng hộ khá đông.

Đây không chỉ là dịp để các bạn đồng hương gặp gỡ giữa các trường với nhau, chia sẻ buồn vui của cuộc sống nơi đất khách, mà còn là cơ hội giới thiệu văn hóa Việt, đưa hình ảnh dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp 5 châu.
Các thành viên xinh xắn của nhóm múa truyền thống Việt Charm. Các bạn đều là du học sinh đến từ những trường khác nhau tại Melbourne.
Đến với chương trình triển lãm trang phục truyền thống, các bạn sinh viên còn được mặc thử rất nhiều kiểu trang phục truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.
Không khí náo nhiệt đã thu hút các bạn sinh viên quốc tế tham gia thử trang phục dân tộc Việt.
Hình ảnh bạn bè quốc tế xúng xính áo the khăn xếp đã làm không gian triển lãm thêm ấn tượng và rộn ràng màu sắc.
Một thành viên LAVISA nắm tay hướng dẫn anh chàng người Australia - Chủ tịch Hội sinh viên La Trobe - nhảy sạp.
Thời tiết không thuận lợi, đôi lúc có mưa, nhưng không ngăn cản được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và những trái tim Việt luôn nhớ về cội nguồn.
Bạn Vy Nguyễn (bên trái), sinh viên tại trường RMIT đến chung vui, cho biết năm nào, bạn cũng đến lễ hội để thưởng thức các món ăn cho vơi bớt nỗi nhớ nhà.
Việt Hà - Chủ tịch LAVISA - chia sẻ thành công của chương trình đến từ lòng nhiệt tình, đoàn kết cùng khát khao truyền bá văn hóa dân tộc tới bạn bè quốc tế của những người con luôn hướng về Tổ quốc. "Chúng tôi không chỉ muốn sinh viên được hòa mình vào bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình quê nhà, mà còn muốn mang tới cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế", Việt Hà nói.
 

--------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137, Australia  

Websiteeduworld.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tochucduhoc/

Email: connect@agegroup.vn        

Hotline: 0932 041 026

Top
0932.041.026