Ngày đăng: 19-04-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

“Học thầy không tày học bạn”
Minerva là đại học Mỹ có mô hình giáo dục luân chuyển qua nhiều thành phố. Với tỉ lệ nhận vào chỉ 1,8%, ngôi trường thành lập năm 2012 được mệnh danh là chương trình đào tạo đại học cạnh tranh nhất lịch sử nước Mỹ.
Sinh năm 1999, Chu Đức Anh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 Anh 1, trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Nuôi ước mơ du học từ cuối cấp 2, Đức Anh trang bị vốn tiếng Anh tốt và dự thi học bổng ASEAN của chính phủ Singapore. Năm 2014, nam sinh này giành suất học bổng Merit Award – ASEAN nhưng giá trị vẫn chưa đủ để em có thể theo học ở Singapore.
Lùi mục tiêu du học đến lớp 12, Đức Anh gặp nhiều khó khăn vì không có nguồn thông tin về những đặc trưng, thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ vào đại học Mỹ.
“Học thầy không tày học bạn”, ở giai đoạn đầu chàng trai 9X tìm đến bạn bè cùng chí hướng du học ở các tỉnh khác. Chính họ là người giúp em rất nhiều trong việc hướng dẫn thủ tục, góp ý chọn trường, chia sẻ tài liệu thi ACT và các kinh nghiệm khác. Phần còn lại, Đức Anh lên mạng tìm hiểu một cách kì công nhiều nguồn để đảm bảo bản thân không bị lạc lối giữa “rừng” thông tin internet.


Chàng trai 9X giành suất học bổng trị giá 2,3 tỷ đồng từ ĐH Minerva, Hoa Kỳ

Góp sức phát triển hoạt động ngoại khóa ở Bắc Ninh
Tự nhận xét về mình, Đức Anh cho rằng 3 điểm mạnh nhất của cá nhân em đó là sự tò mò (về Vật lí, Thiên văn và các ngành khoa học nói chung), ý chí (thể hiện qua việc dám nghĩ dám làm), ước mơ thay đổi cộng đồng, kết nối mọi người và bảo vệ môi trường.
Nỗ lực học ngoại ngữ, nam sinh chuyên Anh đạt giải cao trong kì thi Olympic Tài năng tiếng Anh toàn quốc năm 2016 (giải Nhất) và HSG Quốc gia tiếng Anh năm 2016 (giải Nhì). Ở kì thi chuẩn hóa ACT, em tự ôn luyện trong 4 tháng và đạt 35/36 điểm.
Cậu học trò có dáng vóc thư sinh là người sáng lập/ đồng sáng lập kiêm Chủ tịch/ chủ nhiệm của nhiều CLB ngoại khóa tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh như: CLB Âm nhạc Flow of The Beats, Dự án Truyền thông CBN Corner, Chuỗi sự kiện Lumos,…
Đức Anh cho hay, không chỉ nhiều chính sách thu hút học sinh quốc tế, Minerva hấp dẫn em bởi trường có một cách tiếp cận học sinh rất đặc biệt. Thông qua một chuỗi các thử thách riêng để đánh giá năng lực ứng viên (về tư duy sáng tạo, logic, toán, đọc, viết… thông qua trò chuyện webcam) thay vì qua bài luận hay điểm chuẩn hóa… như đa số các trường đại học Mỹ khác. Ngoài ra, việc đăng ký vào ngôi trường có tỉ lệ chọi khắc nghiệt cũng là một thử thách thú vị và đầy hồi hộp với nam sinh này.
9X Việt tin rằng, em sẽ hòa mình được với mô hình giáo dục mới qua Internet của Minerva. Thêm vào đó, với mong muốn mãnh liệt được tìm hiểu về cộng đồng đa văn hóa và giao tiếp nên Đức Anh đang háo hức chờ đến ngày nhập học Minerva.
Đức Anh mong rằng vẫn thường xuyên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc với các thế hệ học sinh tiếp theo ở Bắc Ninh.
Chàng tân sinh viên Mỹ hi vọng có thể giúp đỡ trực tiếp các bạn học sinh trong việc tự ôn luyện thi chuẩn hóa tại nhà dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Rộng hơn, Đức Anh tin rằng mỗi học sinh đều nên được trao cơ hội để thử sức mình và vươn ra với thế giới, nhất là các bạn trẻ ở vùng còn khó khăn về thông tin du học.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Văn phòng tại Úc: 29 Lloyd George Ave Concord New South Wales 2137, Australia

Hotline: 0932.041.026

Email: kevintran0168@gmail.com

Top
0932.041.026