Ngày đăng: 27-07-2018 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Visa 485 là loại Visa dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp tại một tổ chức giáo dục Úc

Với loại Visa này, đương đơn có thể sống, học tập và làm việc tạm thời tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học tại quốc gia này.

Bao gồm 2 loại:

• Graduate Work stream: dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp với các kỹ năng và bằng cấp liên quan đến những ngành nghề đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động Úc, được liệt kê trong danh sách nghề nghiệp kỹ năng tiêu chuẩn.

Đương đơn cần có bằng cấp liên quan đến ngành nghề được đề cử trong Danh sách nghề nghiệp kỹ năng.

Thời gian ở lại Úc: 18 tháng

• Post-study Work stream: dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp với các chứng chỉ tiêu chuẩn. Và chỉ có hiệu lực khi sinh viên xin visa du học sau ngày 5/11/2011.

Đương đơn cần có bằng cấp trình độ cao như Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ

Thời gian ở lại Úc: từ 2 đến 4 năm

Điều kiện:

• Dưới 50 tuổi
  • Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc
  • Sở hữu một Visa tiêu chuẩn
  • Hiện có bằng cấp từ các khóa học có đăng ký dành cho sinh viên quốc tế (CRICOS)
  • Đạt những yêu cầu bổ sung đối với loại liên quan

Đương đơn bắt buộc phải ở Úc khi xin loại Visa và khi visa này được phê duyệt.

Yêu cầu về trình độ tiếng anh: đương đơn sẽ được thông qua nếu đáp ứng một trong các yêu cầu sau

• Đang giữ một passport còn giá trị của Anh, Mỹ, Canada, New Zealand hoặc Cộng hòa Ireland nếu đương đơn là công dân quốc gia này
  • IELTS 6.0 trong đó không kỹ năng nào dưới 5.0
  • Bài Kiểm tra Tiếng anh Nghề nghiệp OET ít nhất đạt B cho mỗi kỹ năng
  • TOEFL iBT 64 trong đó 4 kỹ năng ít nhất phải đạt điểm như sau: Listening 4, Reading 4, Writing 14 và Speaking 14
  • PTE ( Pearson Test of English) 50   trong đó không kỹ năng nào dưới 36
  • CAE (Cambridge English) 169 trong đó không kỹ năng nào dưới 154

Tất cả các bằng phải còn giá trị trong thời gian 3 năm trước khi đương đơn xin thị thực.

Mức phí:

Từ AUD 1,535